Liên kết website

Mở liên kết

Đánh giá trang web

Nội dung trang web có giúp ích gì cho bạn không ?
Bình chọn

Lượt truy cập: 1,045,460

Đang online: 59

Đừng đợi đến lúc có thật nhiều rồi mới cho đi.

01/03/2014 13:42:28 GMT+7

                 Trần Viết Thanh: Đừng đợi đến lúc có thật nhiều rồi mới cho đi

Là PGD công ty LKV Solutions (hoạt động trong lĩnh vực CNTT) nhưng Trần Viết Thanh vẫn luôn miệt mài với các hoạt động từ thiện, hướng đến những người nghèo, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những số phận bất hạnh.

Anh tâm sự rằng lý do lớn nhất để anh luôn yêu thích công việc này là vì mỗi khi đi làm thấy rất nhiều em nhỏ đang trong độ tuổi ăn học phải đầu trần chân đất lang thang bán vé số, đánh giày hoặc những cụ già neo đơn đã đến tuổi xế chiều nhưng vẫn phải rông ruổi nhặt ve chai trên các con đường... Thiết nghĩ mọi người sinh ra trên thế giới này điều có một mãnh đời riêng, một thế giới riêng mà không ai giống ai. Có những người điều kiện sống khó khăn, không đủ tiền trang trải cuộc sống hay bệnh tật hiểm nghèo... Vậy nên mình là những người may mắn hơn họ về tất cả mọi thứ nên chăng hãy giúp họ một phần nào đó cả về tinh thần lẫn vật chất, dù không nhiều nhưng cũng có thể khuyến khích, động viên họ trong cuộc sống này. Chính vì vậy mình đã luôn đặt ra những câu hỏi cho chính bản thân rằng: Làm thế nào để giúp đỡ được nhiều người hơn thế? Trong xã hội này còn bao nhiêu người cực khổ? Chính những điều đó đã thôi thúc Nam doanh nhân trẻ tuổi không ngừng tổ chức các hoạt động từ thiện thường xuyên.

Với Trần Viết Thanh, được giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời bất hạnh cũng chính là lúc cảm thấy mình đầy đủ nhất, đầy đủ dù không có nhà, không có xe, nhưng hơn ai hết anh cảm thấy đủ đầy từ trong trái tim mình.

Từng chia sẻ về cách thực hiện các hoạt động tình nguyện, Trần Viết Thanh cũng cho rằng: Không nhất thiết dành toàn bộ thời gian, công sức để tham gia các chương trình mới là chuyên nghiệp. Không phải cứ đóng góp nhiều tiền bạc thì mới là tình nguyện. Chúng ta không có tiền bạc, thì có sức khỏe, không có sức khỏe, lại có chất xám, không có đồ mới, có đồ cũ, không thể đi tình nguyện ở xa, thì ở ngay gần, cái chính là từ thiện thật từ trong trái tim mình.

Phát quà tại tỉnh Long An  

Chỉ khi đi làm từ thiện, mình mới biết rằng có quá nhiều người khó khăn cần giúp đỡ, và chính điều đó khiến mình càng muốn đi nhiều hơn, giúp đỡ được nhiều người cũng chính là việc đem lại niềm vui cho chính mình.  

Anh cũng hy vọng chuyến phát quà và khám bệnh cấp thuốc tại Đắk Lắk vào ngày 29/04 này sẽ có nhiều mạnh thường quân và các bạn trẻ có tấm lòng thiện nguyện tham gia vào CLB Hương Tâm Phúc để góp công sức giúp đỡ nhiều người hơn nữa.

Nguyễn Hữu Chiến

THÔNG BÁO

Thư viện ảnh