Liên kết website

Mở liên kết

Đánh giá trang web

Nội dung trang web có giúp ích gì cho bạn không ?
Bình chọn

Lượt truy cập: 1,028,856

Đang online: 48

KỸ THUẬT GÕ VĂN BẢN 10 NGÓN - HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT TYPINGMASTER PRO 7.1 BUILD 808

19/10/2014 20:46:22 GMT+7

KỸ THUẬT GÕ VĂN BẢN 10 NGÓN

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, việc sử dụng thành thạo máy tính là lợi thế lớn của mỗi người. Một trong những thao tác đó là kỹ năng đánh được văn bản bằng cả 10 ngón một cách nhanh chóng và chính xác.

Theo phân tích của các chuyên gia : những người bình thường khi chưa học các qui tắc cơ bản về gõ bàn phím. Nếu giỏi lắm, họ cũng chỉ sử dụng thành thạo tối đa được 4 ngón tay. Tốc độ gõ phím bị chậm chủ yếu do những nguyên nhân sau: - ngón tay phải rời khỏi bàn phím để nhường chỗ cho mắt nhìn thấy phím. – mắt phải quan sát đồng thời giữa bàn phím và màn hình máy tính, tốc độ gõ phím bị chậm lại dẫn tới mệt mỏi nhanh hơn.

Khi đã vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu. Rồi bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn, giống như bạn từng chơi một nhạc cụ nào trước đó. Hơn nữa, một lợi ích không ngờ : hệ thần kinh điều khiển hoạt động của bạn ngày càng trở nên nhanh nhạy hơn.

Gõ văn bản nhanh là một trong những điều kiện cần thiết trong công việc của bạn. Nếu cấp trên của bạn yêu cầu phải đánh máy một văn bản có độ dài đến vài trăm trang mà bạn chỉ gõ "mổ cò" thì công việc không thể đẩy nhanh tiến độ được. Để công việc tiến triển tốt hơn, nhất thiết bạn phải đạt đủ các yêu cầu kĩ thuật dưới đây mới có thể đánh máy 10 ngón nhanh được.

1. Ghi Nhớ Vị Trí Các Phím Kí Tự Trên Bàn Phím.

2. Thuộc Các Phím Ứng Với Từng Ngón Cụ Thể Của Hai Bàn Tay

a- Với bàn tay trái:

Ngón trỏ: Luôn đặt cố định ở phím F. Ngoài ra, ngón trỏ này còn phải di chuyển tới  vùng phím xung quanh là R, T, G, V, Bvà phím số 4, 5.

Ngón giữa: Luôn đặt ở phím D, thuận tiện để di chuyển lên phím E và phím số 3, xuống phím C.

Ngón áp út: Vị trí cố định là phím S. Giống như 2 ngón là ngón trỏ và ngón giữa, ngõn áp út cũng chịu trách nhiệm sử dụng phím W, X và phím số 2.

Ngón út: Phím cố định là A, phụ trách thêm Q, Z, số 1 và các phím chức năng khác bên trái bàn phím như: Shift, Ctrl, Alt, Tab,…

Ngón cái: Để cố định tại phím Space (phím dài nhất bàn phím).
 
b- Với bàn tay phải:

- Ngón trỏ: Luôn đặt cố định ở phím J, và di chuyển tới vùng phím xung quanh là U, Y, H, N, M và phím số 6, 7.

Ngón giữa: Luôn đặt ở phím K, ngoài ra nó còn phải di chuyển lên phím I và phím số 8 và phím “<” cũng là phím dấu “,”.

- Ngón áp út: Vị trí cố định là phím L, ngoài ra nó còn chịu trách nhiệm sử dụng phím O, >(đồng thời cũng là phím dấu ”.”) và phím số 9.

- Ngón út: Phím cố định là “;”, phụ trách thêm P, ?, số 0 và các phím chức năng khác bên phải bàn phím như: Shift, Ctrl, Enter, Backspace…

- Ngón cái: Để cố định tại phím Space.

3. Chú  Ý Tư Thế Ngồi

Tư thế ngồi phải thoải mái, lưng thẳng, mặt đối chính diện vào màn hình máy tính, tránh trường hợp ngồi lệch sẽ dẫn đến đau lưng, mỏi cổ và các bệnh về mắt. Hai bàn tay để úp ở tư thế thả lỏng và luôn đặt đúng vị trí cố định khởi đầu trên bàn phím.

4. Thường Xuyên Luyện Tập Từ Những Bài Tập Đơn Giản

Vị trí cơ bản của ngón tay trên bàn phim

Lưu ý cuối cùng góp phần hoàn thành thủ thuật này chính là hai phím F (phím cố định của ngón trỏ trái) và J (phím cố định của ngón trỏ phải) luôn có một cái gờ nổi. (đặc điểm phân biệt rõ rệt trên bàn phím so với các phím khác). Nhờ có sự khác biệt này, chúng ta có thể định hình lại vị trí các ngón trong lúc đánh máy, nhờ vậy tốc độ gõ 10 ngón sẽ được cải thiện rất nhiều.

Ngoài ra, do hai ngón út ít di chuyển hơn so với các ngón khác, đặc biệt là ngón trỏ nên cũng có thể cố định vị trí 2 ngón út (phím A – út trái và phím ; - út phải) để có thể xác định chính xác vị trí của các ngón còn lại.

Khi Thực hiện đủ 4 kĩ thuật trên, hy vọng sẽ giúp những ai mới làm quen với máy tính, thành thạo hơn trong việc gõ bàn phím 10 ngón

CÁCH CÀI ĐẶT TYPINGMASTER PRO 7.1 BUILD 808

TypingMaster Pro là phần mềm được thiết kế để hướng dẫn bạn cách gõ bàn phím 10 ngón, nhờ vậy, tốc độ gõ bàn phím của bạn sẽ được đẩy nhanh đáng kể. Phần mềm cung cấp nhiều bài học với nhiều cấp độ khác nhau, ngoài ra còn có nhiều trò chơi vừa giúp giải trí vừa nâng cao khả năng gõ bàn phím của bạn.

Bạn là người mới làm quen với máy tính, công việc văn phòng không cho phép bạn vừa gõ từng chữ vừa nhìn tài liệu, vừa mất thời gian mà công việc lại không hiệu quả. TypingMaster Pro là cách tốt nhất dành cho những ai còn kém trong việc gõ bàn phím, chỉ qua một thời gian tiếp xúc với tiện ích này, tốc độ đánh chữ của bạn sẽ được nâng cao rõ rết, không cần phải nhìn bàn phím mà vẫn có thể gõ được văn bản.

Yêu cầu hệ thống

- Cài TypingMaster Pro trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows với mọi phiên bản.

- Hỗ trợ máy tính sử dụng RAM >32MB.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Lưu ý:

-   Ngắt kết nối internet trước khi cài đặt.

-   Cài xong nhập ID và KEY vào đăng ký để sử dụng.

-   Download file cài đặt và key ở cuối bài này.

Bước 1: Mở thư mục chứa file và chạy typingmaster-pro.exe để cài đặt.

Bước 2: Chọn lựa ngôn ngữ thích hợp để sử dụng trên tiện ích sau này. Click OK

Bước 3: Chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt hoặc Cancel nếu bạn không muốn cài TypingMaster Pro 

Bước 4: Nhà sản xuất sẽ đưa ra một số các điều khoản buộc người dùng phải đồng ý thì mới được cài TypingMaster Pro. Chọn I accept the agreement nếu bạn đồng ý. Click Next

Bước 5: Một cửa sổ hiển thị đường dẫn chứa file cài đặt sau này, đường dẫn mặc định của nhà sản xuất thường yêu cầu cài đặt trong ổ đĩa C:\, hoặc bạn có thể thay đổi đường dẫn nếu muốn bằng cách chọn Browser. Click Next.

Bước 6: Tại thao tác này, nhà sản xuất đưa ra 3 phiên bản để bạn lựa chọn một trong những phiên bản phù hợp nhất với mình.

Standard Install: phiên bản bao gồm các bài học thích hợp để tự học tại nhà hoặc tại nơi làm việc.

School  / Company Install: sử dụng trong môi trường giáo dục, kinh doanh hoặc trong các cơ quan chính phủ. Để sử dụng các tính năng trong phiên bản này, yêu cầu máy tính phải có kết nối mạng.

Custom: Chọn lựa một số tính năng sẵn có để cài đặt. Phiên bản này sử dụng cho những người đã có nhiều kinh nghiệm với máy tính.

Nhưng để sử dụng hiệu quả nhất bạn nên sử dụng phiên bản Standard Install. Click Next để tiếp tục.

Bước 7: Chương trình bao gồm thêm nhiều tính năng của gõ nhanh các cụm từ, nhưng tính năng này bạn phải click hoạt sử dụng chứ không có sẵn. Nếu đồng ý sử dụng tính năng này chọn " Yes, I want to...". Click Next.

Bước 8: Bạn có thể tùy chọn tên thư mục lưu trữ tiện ích này, sử dụng tên mặc định sẵn có hoặc thay đổi theo tên thư mục có sẵn trong hệ thống bằng cách chọn Browser. Click Next.

Bước 9: Click Install để quá trình cài TypingMaster Pro bắt đầu.

Quá trình cài đặt diễn ra trong một khoảng thời gian nhất đinh, và diễn ra khá nhanh.

Bước 10: Click Finish để đóng lại cửa sổ cài đặt.

Sau khi quá trình cài TypingMaster Pro hoàn tất, tiện ích có giao diện như hình dưới.

Nhập ID và Key vào để sử dụng.

 

Download nhấp vào đây: EM ĐÂY !

Password để giải nén: hoada200000

.Chúc các bạn thành công!                   <<       >>    

.         .           Nguồn: Internet

THÔNG BÁO

Thư viện ảnh