Liên kết website

Mở liên kết

Đánh giá trang web

Nội dung trang web có giúp ích gì cho bạn không ?
Bình chọn

Lượt truy cập: 1,045,368

Đang online: 70

CHƯA CÓ VIRUS NÀO PHÁ HỎNG ĐƯỢC Ổ CỨNG MÁY TÍNH

25/08/2014 08:42:44 GMT+7

CHƯA CÓ VIRUS NÀO PHÁ HỎNG ĐƯỢC Ổ CỨNG MÁY TÍNH

Cảnh báo virus phá Sector Zero ổ cứng máy tính là thất thiệt.

Những ngày gần đây, nhiều người dùng máy tính cảm thấy hoang mang lo lắng khi nhận được email cảnh báo về một loại virus phá hỏng ổ cứng máy tính. Tuy nhiên, theo các chuyên gia an ninh mạng của Bkav, đây là email lừa đảo, chưa có loại virus nào như vậy trong thực tế.

Email được gửi đi bằng nhiều thứ tiếng Việt, Anh, Pháp… với nội dung nhắc nhở người dùng máy tính trong những ngày tới nhớ không mở bất kỳ email nào chứa tập tin đính kèm với nội dung "Cập nhật cho Windows Live", kể cả người gửi là người quen. Email nhấn mạnh, đây là một loại virus làm hủy hoại toàn bộ ổ cứng máy tính của người dùng; nó được phân loại là virus phá hoại nhất, phá hủy Sector Zero từ ổ cứng máy tính, không có khả năng khôi phục ổ đĩa cũng như diệt được loại virus này. Để tăng tính thuyết phục, email còn cảnh báo đây là virus nguy hiểm nhất do CNN công bố được phát hiện bởi hãng bảo mật McAfee.

Email còn khuyến khích người nhận nên gửi tiếp tục thư cảnh báo cho tất cả các địa chỉ liên lạc mà người nhận email có; vì vậy chỉ sau vài ngày, đã có hàng triệu người nhận được email cảnh báo như vậy.

Sau khi kiểm tra, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về nội dung email trên, ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách về nghiên cứu và phát triển Công ty An ninh mạng Bkav, cho hay đây là một dạng email lừa đảo.

Ban đầu, những email lừa đảo này được kẻ chủ mưu gửi cho một số người, nội dung của nó mô tả về một virus cực kì nguy hiểm (nhưng thật ra lại không có thật trong thực tế), yêu cầu người nhận gửi tiếp (forward) nó tới tất cả các địa chỉ email bạn bè của họ. Những người nhận được email này thường sẽ cảm thấy lo lắng và làm theo yêu cầu đó ngay.

Đây cũng chính là lý do các email lừa đảo nhanh chóng được nhân lên nhanh chóng. Do đó theo ông Sơn, nếu nhận được những email kiểu này thì tốt nhất người dùng máy tính nên bỏ qua chúng, không nên gửi tiếp đi nữa.

Ông Sơn cũng cho biết đây là loại email lừa đảo đã từng được phát tán từ những năm 2000 để gây hoang mang cho người dùng máy tính.

Tin thêm: trên trang web của Microsoft đã chính thức trả lời “ Đây là một phiên bản lừa bịp đã có từ nhiều năm trước(2003) và kèm theo link của bài “bịp” này – (Another version of the Olympic Torch hoax message from years ago: http://www.hoax-slayer.com/windows-live-update-virus-hoax.shtml)

Nguồn: KinhtêSàigònOnline

 

THÔNG BÁO

Thư viện ảnh