Liên kết website

Mở liên kết

Đánh giá trang web

Nội dung trang web có giúp ích gì cho bạn không ?
Bình chọn

Lượt truy cập: 1,041,499

Đang online: 52

Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk, lịch sử hình thành và phát triển

17/02/2014 20:08:10 GMT+7

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH ĐĂK LẮK, HƠN 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Nguyễn Đức Dy - Giám đốc.

Trung tâm GDTX tỉnh Đắk Lắk      

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk được thành lập theo quyết định số: 511/QĐ-UBND, ngày 12/7/1993 của UBND tỉnh Đắk Lắk, trên cơ sở hợp nhất trường Phổ thông Lao động tỉnh và trường Cán bộ quản lý tỉnh, là đơn vị sự nghiệp giáo dục, chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo. Thời gian qua được các cấp có thẩm quyền xếp hạng III, hạng cao nhất của Trung tâm GDTX.

            TTGDTX 01 A Lê Hồng phong, phường Tân Tiến, Tp Buôn Ma Thuột

Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Đắk Lắk có sứ mệnh: “Đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực theo yêu cầu phát triển xã hội của tỉnh Đắk Lắk; xây dựng đơn vị có uy tín, là địa chỉ tin cậy tạo cơ hội cho mọi người được học tập thường xuyên và học tập suốt đời”.

          Về đội ngũ, hiện có 32 CB-CC (Cơ hữu 25, hợp đồng 68: 02; hợp đồng có thời hạn: 05), Lãnh đạo 03, giáo viên dạy văn hóa 17, nhân viên hành chính 12,  Trình độ: Cao cấp chính trị: 03; Thạc sĩ 08; Đại học 17. Chi bộ Đảng, có 16 đồng chí đảng viên.

          Về cơ sở vật chất, diện tích khuôn viên: 8.688,9 m2; Địa chỉ: 1A Lê Hồng Phong, phường Tân tiến, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Gồm có 15 phòng học lớn (100HV/phòng) và 11 phòng học (50HV/phòng); 12 phòng hành chính, trang bị đầy đủ mọi tiện nghi để làm việc; 1 thư viên đạt chuẩn, 3 phòng thí nghiệm thực hành; 2 phòng máy vi tính; 14 phòng (28 giường) cho giảng viên đến dạy ở, 1 căn tin dùng làm nhà ăn cho giáo viên và học viên, 1 xe ô tô 7 chỗ đưa đón giáo viên…

                         Dãy phòng học & phòng làm việc 4 tầng (dãy nhà A)     

Về kinh phí, những năm qua Trung tâm tự chủ hoàn toàn về kinh phí hoạt động theo Nghị định 43/CP. Sau khi chi cho hoạt động thường xuyên, đóng nghĩa vụ thuế, Trung tâm đã tiết kiệm và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học đó là xây dựng mới dãy phòng học 4 tầng (dãy nhà B), dãy nhà thư viện, dãy nhà ở cho giáo viên, dãy nhà căntin và đầu tư trang bị mọi phương tiện ở các phòng học, bàn ghế, thiết bị thí nghiệm, phòng vi tính, phòng làm việc…

                                       Dãy phòng học 4 tầng (dãy nhà B)

          Về phát triển số lượng, hơn 20 năm qua từ ngày thành lập (năm 1993) đến nay, Trung tâm đã liên kết với nhiều trường Đại học có uy tín trên toàn quốc, liên kết đào tạo (LKĐT)  bậc Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp (ĐH, CĐ,TC), hệ Vừa làm vừa học, hệ Từ xa, hệ Liên thông. Gồm 34 chuyên ngành, có hơn 19.481 sinh viên/228 lớp ĐH và 3.064 sinh viên/39 lớp CĐ, TC đã học và tốt nghiệp ra trường. Số học viên GDTX (cấp THPT) là 8.790 HV, tham gia học và đã ra trường.

                                         Lễ trao bằng TN cho sinh viên.     

Một số mốc về số lượng như sau: Năm 2008 số lượng tuyển sinh LKĐT cao nhất là 2.389 SV/năm. Năm học 2005-2006, hệ GDTX (cấp THPT) có sĩ số cao nhất là 1.847 HV/35 lớp. Hằng năm số lượng các lớp bồi dưỡng, ngắn ngày cấp chứng chỉ bình quân trên 600 lượt học viên tham gia học tập.

          Riêng về sĩ số các lớp LKĐT Đại học và GDTX (cấp THPT), thống kê một số năm học tiêu biểu như:

          Năm học đầu tiên 1993-1994, có sĩ số 303 SV-HV/5 lớp (Trong đó 166 GDTX (cấp THPT)/3 lớp và LKĐT 137/2 lớp);

          Năm học 2009-2010, có sĩ số cao nhất là 9.906 SV-HS/121 lớp (Trong đó LKĐT 8.486 SV/96 lớp và GDTX 1.420HV/25 lớp).

          Năm học 2014-2015, sĩ số của Trung tâm là 4.421 SV-HV/60 lớp (Trong đó LKĐT 3.486 SV/40 lớp và GDTX 935 HV/20 lớp).

          Về chất lượng, khối LKĐT hằng năm tốt nghiệp trên 95% ra trường và khối GDTX bình quân tốt nghiệp THPT 70% ra trường. Số LKĐT, đa số đã có công việc ổn định tại các cơ quan đơn vị, đồng thời ngày càng trưởng thành về nhiều mặt và tự khẳng định kiến thức mà mình học được, vận dụng tốt trong thực tế và nhiệm vụ được giao, có nhiều anh chị được tín nhiệm đề bạt lên các vị trí cao hơn trong công tác, góp phần tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Đắk Lắk. Về chất lượng mũi nhọn của GDTX, hằng năm số lượt học viên những năm gần đây dự thi và đạt học viên giỏi tỉnh các môn văn hóa, đặc biệt có 1 giải nhất toàn quốc, môn giải toán trên máy tính cầm tay.

                           Thầy, Cô giáo trong ngày Khai giảng năm học     

Về thi đua tập thể, đã được các cấp xét công nhận “Lá cờ đầu của ngành GDTX” của tỉnh ĐắkLắk. Liên tục nhiều năm liền đạt tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc. Nhiều bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND Tỉnh… Chi bộ nhiều năm liền đạt cho bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn, Đoàn thanh niên liên tục đạt vững mạnh toàn diện. Năm 2009, Trung tâm được Chủ tịch nước tặng thưởng HCLĐ hạng 3.

          Về thành tích cá nhân, nhiều các nhân đạt được những thành tích nổi bậc như: Có 1 NGUT, có nhiều cá nhân được bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND Tỉnh… Có nhiều cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Nhiều SKKN đạt giải A,B,C; Nhiều học viên, sinh viên tốt nghiệp ra trường, có người nắm vai trò quản lý, chủ chốt và thành công ở rất nhiều cơ quan đơn vị trên toàn tỉnh.

           Thầy, Cô, CBVC-TTGDTX được Vinh danh tại Hội nghị CB,CC,VC    

Hơn 20 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất về tư tưởng, ý chí hành động các thế hệ CB, CC, VC và SV-HV đã gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, được xã hội, mọi tầng lớp nhân dân, ngành GD&ĐT và các cấp lãnh đạo Tỉnh ghi nhận, là địa chỉ tin cậy cho mọi người đến để học tập nâng cao trình độ, nơi học tập thường xuyên và học tập suốc đời. Trong thời gian tới nhiệm vụ của Trung tâm còn rất nặng nề, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, cũng còn nhiều khó khăn nhất định về nhiều mặt, nhưng toàn thể CB,CC,VC và SV-HV quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu xây dựng hằng năm Trung tâm đạt là cờ đầu của ngành GDTX và xây dựng Trung tâm đạt chuẩn Quốc gia./.

                                                Buôn Ma Thuột     

THÔNG BÁO

Thư viện ảnh