Liên kết website

Mở liên kết

Đánh giá trang web

Nội dung trang web có giúp ích gì cho bạn không ?
Bình chọn

Lượt truy cập: 1,045,506

Đang online: 61

HỌC THPT (HỆ GDTX) CÓ THIỆT THÒI HAY KHÔNG ?

17/06/2015 15:46:20 GMT+7

Học THPT hệ GDTX có thiệt thòi hay không. Thật ra không phải như vậy! Chúng tôi xin phân tích một số thuận lợi khi các em học sinh theo học các lớp mà theo cách gọi “Bổ Túc Văn Hóa”  như sau:

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

I. Về chương trình học, các em sử dụng cùng một loại sách giáo khoa theo chương trình cơ bản của phổ thông để học; tuy nhiên trong quá trình học sẽ được giảm tải một số nội dung cho vừa sức của người học.

II. Về môn học, không học nhiều môn như học sinh phổ thông, mà chỉ học có 7 môn bắt buộc là Toán, Vật lý, Hóa học, Văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý; ngoài ra tùy theo điều kiên, các trung tâm có thể tổ chức dạy thêm các môn tự chọn (Anh văn, Tin Học và Giáo dục Công dân). Tổng số tiết học các môn này trong tuần từ 18 đến 20 tiết, được chia làm 5 buổi/tuần. Như vậy sẽ không chiếm nhiều thời gian và học sinh có thể sử dụng thời gian nghỉ để tự học hoặc học thêm nhằm ôn luyện, củng cố kiến thức được vững chắc hơn. Đây là một lợi thế mà học sinh phổ thông không có.

III. Về học phí, phụ huynh không phải đóng góp nhiều. Mỗi tháng chỉ đóng học phí 112.000 đồng/ tháng (40.000 đồng Học phí + 72.000 đồng Tăng tiết); Như vậy một năm học quý phụ huynh nộp 1.008.000 đồng & không phải nộp bất kỳ một khoản tiền nào khác.

IV. Về quyền lợi, sau khi các em học xong chương trình lớp 12, sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng một ngày với học sinh học tại các trường THPT; nếu thi đỗ sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT, bằng do Bộ GD&ĐT ban hành ( Phôi bằng tốt nghiệp theo chương trình GDTX giống và không phân biệt hệ GDTX hay  hệ CQ). Với bằng tốt nghiệp này, học sinh được đăng ký dự thi vào các trường Đại học ở bất cứ ngành học nào; bất cứ trường nào trong cả nước. Được quyền tạm hoãn gọi nhập ngũ  trong thời gian đi học (theo Nghị định số: 38/2007/NĐ-CP của Chính phủ về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ).

V. Về chế độ ưu tiên khuyến khích trong kỳ thi tốt nghiệp là mỗi em được ưu tiên cộng tối đa 4 điểm vào tổng điểm thi (Nếu có chứng chỉ Tin học A cộng 1 điểm,  Anh văn A cộng 01 điểm, chứng chỉ nghề phổ thông loại giỏi cộng 2 điểm, ...). học sinh phổ thông không có.

VI. Một thuận lợi nữa, nếu thật không may thi tốt nghiệp THPT (GDTX) hỏng thì các môn thi đạt điểm 5 trở lên sẽ được bảo lưu lại ở năm thi sau, không phải thi lại, chỉ thi lại những môn dưới 5 điểm mà thôi.

Như vậy, chúng tôi là những Thầy ,Cô giáo đã từng tham gia giảng dạy nhiều trường: Chuyên, công lập, dân lập, tư thục, với  06 lợi thế nêu trên xin có lời khuyên là những em nào không được tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT công lập, thì vào học tại các trung tâm GDTX chương trình THPT (hệ GDTX) là tốt nhất; một cách chọn hoàn toàn đúng đắn phù hợp với sức học của mình; đáp ứng được việc đa dạng các loại hình học tập. “ HIỆU QUẢ CAO, KHÔNG ÁP LỰC, GIẢM CHI PHÍ”

Em Nguyễn Thanh Đạt (học sinh lớp 12A7), Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (GDTX) tỉnh Đắk Lắk đã khiến nhiều thầy cô, bạn bè cảm phục khi bất ngờ giành giải Nhất quốc gia giải toán trên máy tính Casio, Vinacal năm học 2012 - 2013.

Nguyễn Hải Nhu

 

THÔNG BÁO

Thư viện ảnh