Liên kết website

Mở liên kết

Đánh giá trang web

Nội dung trang web có giúp ích gì cho bạn không ?
Bình chọn

Lượt truy cập: 1,028,725

Đang online: 71

Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2016 - 2017 Phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn năm học 2017-2018

12/10/2017 11:09:06 GMT+7

Thực hiện văn bản hướng dẫn Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk về việc báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017. Xây dựng phương hướng nhiệm vụ hoạt động Công đoàn cơ sở năm học 2017-2018. Công đoàn Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Đắk Lắk báo cáo  như sau:

A. Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác CĐ năm học 2016 – 2017:

I. Tình hình đội ngũ Nhà giáo và người lao động (NGNLĐ) tại đơn vị trong năm học 2016 – 2017

Đặc điểm tình hình của đơn vị:

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk có tổng CNVCLĐ là 52, Trong đó biên chế: 26, HĐ 68: 02; HĐ không thời hạn: 06. Trình độ giáo viên trên chuẩn 8/21 (38,1%); Đang học thạc sỹ: 03. Hợp đồng thính giảng: 18 GV;

          Phòng chuyên môn: Gồm có 3 phòng: Quản lý đào tạo; Phòng Dạy văn hóa; Phòng Tổ chức- Hành chính; Chi bộ Đảng CSVN: Có 12 đảng viên (35,3%); Đoàn thể: Công đoàn cơ sở (gồm 3 tổ) và  Đoàn TNCSHCM (15 chi đoàn).

          - Tổng số CĐV: 42.

1.Thuận lợi:

- Được sự quan tâm của chi bộ trung tâm,sự chỉ đạo,lãnh đạo của CĐGD ngành.

- BCH.CĐCS trung tâm hăng hái,nhiệt tình trong hoạt động phong trào.

- Đội ngũ đoàn viên ,có trình độ văn hóa và chuyên môn, có kỷ cương, nề nếp,có năng lực và nhiệt tình trong công tác,có tinh thần đoàn kết nội bộ,luôn có ý thức xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

- Đội ngũ CB.CNVC có thu nhập tương đối ổn định.

2.Khó khăn:

- BCH CĐ do công tác chuyên môn nên chưa có nhiều thời gian dành cho hoạt động.

II. Kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác CĐ năm học 2016 - 2017

1. Về công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, NGNLĐ; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định

 

- BCH Công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ: chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ dưỡng theo quy định cũng như các chế độ khác như khen thưởng, đau ốm, gặp khó khăn đột xuất.Trong suốt thời gian qua công đoàn TT luôn phối hợp chặc chẽ với chính quyền để tổ chức và thực hiện tốt những chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đối với nhà giáo và người lao động trong Trung tâm: công đoàn viên Trung tâm được phân công công tác, tạo điều kiện làm thêm ngoài giờ hợp lý đúng chế độ để có thêm thu nhập như coi thi thứ 7,CN, dạy tăng tiết…. tạo cuộc sống ổn định và phấn khởi cho công đoàn viên. Công đoàn đã phối hợp tổ chức 02 dã ngoại tại khu sinh thái Kotam và Hồ Sen nhân dịp 20/10 và Tết dương lịch. Tố chức đi nghỉ ở Nha trang nhân ngày 8/3 và đã lên kế hoạch tổ chức thăm các danh lam thắng cảnh phía Bắc một tuần vào đầu tháng 7/2016. Ngoài ra công đoàn còn phối hợp với chi đoàn GV tổ chức sinh nhật cho CĐV hàng tháng tạo không khí ấm áp trong anh chị em đồng nghiệp từ đó mọi người hiểu và thương yêu nhau hơn.

          Bên cạnh đó, Công đoàn đã phối hợp với phòng tài vụ thực hiện tốt kiểm tra giám sát và thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng kỳ hạn những chế độ chính sách đối với viên chức như: Trả lương tăng thêm, trả ứng tiền dạy thừa giờ hàng tháng; trả lương làm thêm (coi thi) thứ 7, chủ nhật; chế độ thâm niên công tác xét tăng lương trước thời hạn và định kỳ công bằng và hợp lý.Từ đó công đoàn viên trong TT yên tâm công tác, đoàn kết, cống hiến nhiều hơn trong công việc. Ở Trung tâm 100% viên chức cơ hữu và hợp đồng không thời hạn tham gia đóng BHXH và BHYT theo luật định.

          Trong năm qua Công đoàn luôn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với viên chức trong Trung tâm, đây là cách bảo vệ quyền, lợi ích cho viên chức nên không có hành vi xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm thân thể, quyền lợi hợp pháp và chính đáng của viên chức.

2. Về công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ NGNLĐ: thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

- Trong các buổi sinh hoạt chính trị Công đoàn luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền giáo dục về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cho toàn thể cán bộ, giáo viên, viên chức và người lao động trong Trung tâm và tổ chức các buổi tọa đàm ôn lại truyền thống nhân các ngày lễ trong năm (ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày thành lập QĐND Việt nam, ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12); Qua các đợt tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại Trung tâm đã có 100% cán bộ, đoàn viên Công đoàn không vi phạm chính sách Dân số kế hoạch hoá gia đình,không vi phạm pháp luật, không tiêu cực và mắc các tệ nạn xã hội.

Có kế hoạch phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao trình độ;  Hằng năm trung tâm triển khai đánh giá giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp và đánh giá Giám đốc, Phó Giám đốc theo quy định; Tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên về đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá. Thực hiện tốt quy chế bồi dưỡng  thường xuyên; Tổ chức học tập chính trị, các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm nâng cao về nhận thức chính trị, tư tưởng;  Thực hiện tốt việc quản lý hồ sơ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên theo quy chế quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước; ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý nhân sự, thực hiện tin học hoá công tác tổ chức cán bộ. Xác định vị trí việc làm, số người làm việc để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

- Tham gia xây dựng đổi mới công tác tài chính, nội quy, quy chế cơ quan đơn vị, quy chế chi tiêu nội bộ: Đầu năm học Trung tâm đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức ở cơ quan để tham gia xây dựng, sửa đổi, bổ sung nội quy, quy chế hoạt động của Trung tâm cũng như phát động và đăng ký thi đua ở cơ sở và cấp trên.

 3. Việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ cán bộ, NGNLĐ.

 

- Căn cứ Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nhiệm kỳ IX (Giai đoạn 2013-2017) và Kế hoạch hoạch động công đoàn đã được xây dựng từ đầu năm học 2016-2017. Thời gian qua BCH Công đoàn Trung tâm luôn tổ chức thực hiện và triển khai phong trào thi đua, các cuộc vận động theo đúng kế hoạch và các hướng dẫn thực hiện của Công đoàn Cấp trên.

-  Phối hợp với chính quyền triển khai đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý giáo dục. Tổ chức các Tháng thi đua dạy tốt – học tốt, tổ chức các tiết thao giảng, dự giờ trong nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 (có 10 tiết thao giảng) và ngày Nhà giáo Việt Nam (có 12 tiết), trong đó có 01 tiết TB còn lại là loại khá và giỏi; Tổ chức 02 buổi họp rút kinh nghiệm các tiết thao giảng; Động viên khuyến khích các thầy cô đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý giáo dục..Thực hiện ký cam kết không hút thuốc lá và uống bia rượu trước và trong giờ làm việc ở khuôn viên nhà trường.

Kết quả xếp loại cuối năm học 2016-2017:

Về  học lực:

Loại Giỏi: 01 HS (0.2%); Khá: 60 HS (12,4 %), TB: 289 HS (59,8%), Yếu: 112 HS (23.3%), Kém: 21 HS (4.3%);

- Học sinh lên lớp sau thi lại đạt: 95.6 %;

- Số học sinh dự thi THPT quốc gia 169; đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia: 123   em (đạt tỉ lệ 72.35%);

- Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh: 09, trong đó có 01 giải nhất môn toán, 01 giải nhì môn Hóa, 4 giải ba (gồm Ngữ văn: 02; Hóa: 01; Lịch sử: 01) và 03 giải khuyến khích môn Lịch sử, Vật lý và Sinh học;

- Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay đạt 1 giải nhất toàn quốc.

Về hạnh kiểm:

 Tốt: 253 (52.4%); Khá: 180 (37.3%); TB: 49 (tỉ lệ 10.1%), Yếu: 01 (0.2%).

- BCH công đoàn Trung tâm có vai trò tiên phong trong việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động: Tham gia các đợt thăm hỏi, tặng quà và nắm bắt tình hình an ninh chính trị và trật tự tai Buôn kết nghĩa (Buôn Biăp xã YangTao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk), Tặng quà tết nguyên đán và tết trung thu cho các gia đình và trẻ em ở buôn tổng trị giá 10 triệu đồng, tham gia thăm hỏi và tặng quà chiến sĩ biên phòng trong ngày Thành lập QĐND việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12) 1 triệu đồng và đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động xây dựng quỹ ủng hộ tự nguyện trích một phần lương của mình đóng góp vào các quỹ cũng như ủng hộ các phong trào trong đó  Quỹ mái ấm Công đoàn: 1,5 triệu đồng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa: 2 triệu đồng. Mua vé ủng hộ hội người cao tuổi của phường, ủng hộ tre khuyết tật… 500 000 đồng.

4. Về đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động của CĐGD các cấp; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

Công đoàn cơ sở Trung tâm GDTX trực thuộc Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh, Đại hội IX Công đoàn Trung tâm đã bầu Ban Chấp hành gồm 03 đồng chí; Ủy ban Kiểm tra 03 đồng chí, 01 tổ nữ công.Công đoàn Trung tâm có 03 tổ công đoàn. Ban Chấp hành Công đoàn đã chỉ đạo kiện toàn tổ chức, bầu tổ trưởng của 03 tổ công đoàn để hoạt động ngày càng thuận lợi hơn.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Cấp ủy và của Công đoàn ngành, phối hợp chặt chẽ với BGĐ Trung tâm bằng quy chế làm việc. Công đoàn Trung tâm GDTX tỉnh củng cố, ổn định hệ thống từ BCH đến từng tổ công đoàn; sinh hoạt từ BCH đến từ tổ công đoàn hàng tháng nghiêm túc. Các hoạt động của Công đoàn được thông tin thông suốt qua các cuộc họp và ở bảng tin; hoạt động hàng tháng được báo cáo thường kỳ cho Chi bộ và công đoàn ngành.

Công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh luôn được quan tâm, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động công đoàn. Kết nạp CĐV mới và đã giới thiệu 02 công đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét cử đi học đối tượng Đảng.

5.Về công tác nữ công

- Công tác nữ công: Tổng số ban nữ công cấp cơ sở:  01 ban; số cán bộ ban nữ công là 03 người và số tổ nữ công có 02 tổ

+ Số nữ CNVLĐ được học tập bình đẳng giới, tuyên truyền về pháp luật: 13/13 đạt 100%; Tham gia tập huấn công tác nữ công: 02 người;

+ Sinh hoạt định kỳ, và cùng nhau tháo gỡ khó khăn

+ Số nữ CNVCLĐ được khám sức khỏe định kỳ: 13/13 người;

+ Đã tổ chức “Góp vốn xoay vần” để giúp đỡ những chị em quyết kịp thời khó khăn và xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

+ Kết quả đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà”: 13/13.

 6. Về hoạt động đối ngoại

- Công đoàn đã phối hợp với chính quyền duy trì, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, góp phần đẩy nhanh hội nhập quốc tế, nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục, đào tạo; tạo điều kiện thuận lợi cho CBGV học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

- Công đoàn tổ chức và công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động tham quan, học tập kinh nghiệm giáo dục trong nước, trong khu vực và tham quan học hỏi ở nước ngoài.

7. Về công tác kiểm tra

Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm khóa VIII đã bầu Ủy ban Kiểm tra Công đoàn gồm 03 đồng chí, do 01 Phó Chủ tịch công đoàn làm Chủ nhiệm. Thực hiện nhiệm vụ được giao, Ủy ban Kiểm tra đã xây dựng chương trình công tác định kỳ hàng năm theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trung tâm khóa VIII đã đề ra. Ủy ban Kiểm tra đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với CBVCLĐ, quy chế phối hợp, quy chế làm việc, chế độ BHXH, BHYT, chính sách lao động nữ, kiểm tra tình hình phát triển đoàn viên, công tác thu, chi tài chính công đoàn theo quy định. 

Quy chế hoạt động của Ban chấp hành, Uỷ ban kiểm tra công đoàn được thực hiện nghiêm túc. Xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cho từng năm, toàn khoá. Uỷ ban kiểm tra Công đoàn hoạt động có hiệu quả, phòng ngừa được các tiêu cực, giữ vững được sự đoàn kết, thống nhất trong đơn vị, tạo được niềm tin cho ĐVCĐ. Qua công tác kiểm tra thấy rằng các bộ phận thực hiện đúng chế độ, chính sách cũng như chấp hành tốt nội quy, quy chế cơ quan.

8. Về công tác tài chính và hoạt động kinh tế công đoàn

 Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm thực hiện rất tốt công tác tài chính. Việc thu công đoàn phí và trích nộp lên Công đoàn cấp trên đúng số lượng và thời hạn. Các khoản chi hoạt động đều theo đúng chế độ chi tiêu của Nhà nước và của Công đoàn; đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm. Nghiệp vụ quản lý thu, chi tài chính công đoàn luôn được lập sổ sách kế toán theo dõi chặt chẽ, đúng quy định. Mặc dù tuyển sinh gặp nhiều khó khăn, song CĐ phối hợp với chính quyền tiết kiệm, giảm chi và vẫn giữ được mức thu nhập ổn định động viên CĐV trong cuộc sống.

9. Đánh giá việc triển khai thực hiện các kế hoạch công tác của Ban Chấp hành CĐGD Đắk Lắk  XIV, nhiệm kỳ 2013 - 2017  trong năm học qua. Đánh giá khái quát kết quả triển khai các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIV CĐGD Đắk Lắk sau 3 năm thực hiện.

Trên cơ sở kế hoạch công tác của Ban Chấp hành CĐGD Đắk Lắk  XIV, nhiệm kỳ 2013 – 2017. BCH công đoàn trung tâm đã triển khai hoạt động công đoàn năm học 2016-2017 hiệu quả.

- Phối hợp giữa chính quyền và công đoàn ngày càng chặt chẻ. Chính quyền tích cực ủng hộ BCHCĐ tạo điều kiện cho BCH hoạt động có hiệu quả, quan hệ được xây dựng trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau.Tất cả đều hỗ trợ cho nhau, tạo điều kiện cho nhau hoàn thành nhiệm vụ, chức năng của mình

- Đã phối hợp hoạt động giữa chính quyền và công đoàn  góp phần quan trọng trong việc chăm lo bảo vệ những lợi ích chính đáng và hợp pháp của đoàn viên, có tác động trực tiếp đến chất lượng của công đoàn trong năm học qua.
          - Dù bất cứ trong tình huống nào,việc chỉ đạo thực hiện công tác công đoàn cũng đảm bảo 3 chức năng: Chức năng tham gia quản lý,chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ đoàn viên và giáo dục, vận động cán bộ đoàn viên nâng cao năng lực, phẩm chất, nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo.

- BCH đoàn kết, nhiệt tình, hoạt động đều tay, tổ chức triển khai đầy đủ, đồng bộ có hiệu quả các hoạt động. Công đoàn thực hiện tốt nghị quyết của CĐGD đề ra.

- Công đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong năm qua.

III. Đánh giá chung

1) Ưu điểm:

Trong năm học qua BCH CĐ trung tâm đã triển khai kế hoạch và hoạt động hiệu quả với những ưu điểm như sau.

- BCH đoàn kết, nhiệt tình, hoạt động đều tay, tổ chức triển khai đầy đủ, đồng bộ có hiệu quả các hoạt động. Công đoàn thực hiện tốt nghị quyết của CĐGD đề ra.

- Luôn giữ mối quan hệ đoàn kết nội bộ trong cơ quan.

*Kết quả:  Được sự chỉ đạo sâu sát của CĐGD ngành và sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền và công đoàn trong năm học 2016-2017 CĐCS trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

2) Tồn tại:

-BCH.CĐ hoạt động đôi lúc còn mang nặng hình thức báo cáo,chưa thực sự là diễn đàn để mọi người bày tỏ trao đổi ý kiến.

- Một số thành viên BCH công đoàn chủ yếu đầu tư cho công tác chuyên môn nên sự đầu tư cho công tác công đoàn còn hạn chế.

3) Bài học kinh nghiệm:

- Cán bộ công đoàn phải làm việc với trách nhiệm cao (cán bộ giỏi mới có phong trào tốt )

- Mọi hoạt động đều phải được phân công đều cho tất cả ủy viển BCH để tránh tồn đọng, tổ chức theo hướng vừa sức, tiết kiệm , có hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền tạo nên sức mạnh tổng hợp.

- Xây dựng đội ngũ CBCĐ trước hết là chủ tịch CĐCS có năng lực và bản lĩnh của người đại diện, am hiểu về chính sách, chế độ, chức năng nhiệm vụ công đoàn, gắn bó với đoàn viên công đoàn và có uy tín trong tập thể, tổ chức đa dạng phong phú các hình thức hoạt động, tập hợp thu hút được CNVC mới tạo ra được sức mạnh tổng hợp mang lại hiệu quả cao.

Nhìn chung trong  năm qua  công đoàn đã ra sức phấn đấu, nổ lực hoàn thành tốt mục tiêu chăm lo đội ngũ và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.Bên cạnh những ưu điểm còn một số tồn tại, nhưng với quyết tâm cao của tập thể CBĐV chúng ta sẽ khắc phục những khuyết điểm, tồn tại để nhiệm kỳ tới vươn lên và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, tổ chức có hiệu quả hoạt động góp phần đưa phong trào trung tâm ngày một cao hơn.

3. Xếp loại đơn vị:

Kết quả tự đánh giá xếp loại của CĐCS: Công đoàn vững xuất sắc.

B. PHƯƠNG HƯỚNG – NHIỆM VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN

Năm học 2017-2018

I) Phương hướng chung:

  Dự báo tình hình biến động năm học 2017-2018:

Căn cứ vào tình hình thực tế của trung tâm và các điêù kiện hiện có. Trung tâm dự báo:

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk năm học 2017-2018 tới về đội ngủ CBGV không đổi và cơ sở vật chất  phục vụ tốt cho công tác dạy và học

+ Phát triển số lượng:

Lên kết đào tạo: Dự kiến tuyển sinh 300 SV đại học.

Bồi dưỡng cấp chứng chỉ: 800 HV

          Khối GDTX (cấp THPT) tuyển sinh 200 học sinh.

+ Đơn vị tiếp tục thực hiện nghị định 43/CP tự chủ toàn bộ, nguồn thu năm 2016 và có thể đủ để bộ máy hoạt động bình thường, công tác tuyển sinh và chất lượng khối DVH rất khó khăn đòi hỏi tất cả CĐV phải hoạt động đều tay và phát huy đoàn kết và nhiệt tình để cùng nhau vượt khó, ổn định đời sống và yên tâm công tác.

II. Các nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn và giải pháp tổ chức thực hiện trong năm học 2017 – 2018

 Chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của CBVCLĐ để có biện pháp động viên, giúp đỡ kịp thời; quan tâm thăm hỏi CBVCLĐ lúc đau ốm đau, thai sản, hiếu hỷ; vận động tham gia tích cực các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVCLĐ, đoàn viên công đoàn. Tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách, pháp luật lao động; phát huy vai trò công đoàn, tham gia xây dựng, sửa đổi các quy chế, định mức, đảm bảo hài hòa giữa quyền lợi và trách nhiệm, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBVCLĐ, đoàn viên công đoàn.

Phối hợp với chính quyền thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức tốt hội nghị CBVC hàng năm. Tổ chức các phong trào thi đua, phát huy tính năng động, sáng tạo, ứng dụng Công nghệ tiên tiến trong quản lý và giảng dạy, đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc đối với từng CBVCLĐ và đoàn viên công đoàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên CBVCLĐ tích cực đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, nhất là các đoàn viên trẻ để ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn.

Tăng cường công tác kiểm tra của Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra trong việc chấp hành Điều lệ Công đoàn, các nghị quyết, chương trình công tác công đoàn, việc thực hiện các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Giải quyết kịp thời các vụ việc thuộc thẩm quyền của Công đoàn và tham gia với chính quyền giải quyết tốt các kiến nghị của CBVCLĐ theo luật định.

Nâng cao chất lượng của công tác nữ công, phát huy tốt vai trò của đội ngũ nữ CBVCLĐ; đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; tuyên truyền pháp luật và thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hoá gia đình, xây dựng gia đình văn hoá; kịp thời đề xuất với chính quyền giải quyết những chế độ chính sách liên quan đến nữ CBVCLĐ.

Tuyên truyền, học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết Công đoàn cấp trên và Công đoàn Sở; các nội quy, quy chế cơ quan; tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn thể CBVCLĐ và đoàn viên công đoàn.

Thực hiện tốt công tác thu, chi, thanh quyết toán tài chính công đoàn theo quy định; đảm bảo thu, chi đúng mục đích, đối tượng, công khai, minh bạch. Trích nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn với Công đoàn cấp trên đúng thời hạn; quản lý và sử dụng tài chính hiệu quả, đúng nguyên tắc. Cụ thể như sau:

 III/ Chỉ tiêu phấn đấu của năm học 2017-2018.

- 100% đoàn viên Công đoàn đều được tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Tổ chức thực hiện có hiệu quả công trình công đoàn chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên đoàn lao động ĐăkLăk.

- Tổ chức được ít nhất một đợt đi khám sức khỏe tại TP lớn cho CĐV trung tâm.

- Trong năm có tổ chức 01 đợt kết nạp công đoàn mới theo nguyện vọng của người lao động.

- 90% trở lên đoàn viên công đoàn thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hoá.

 - 100% Đoàn viên công đoàn không sử dụng, mua bán ma túy, mại dâm.

- 100% CĐV cùng nhau xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá.

- Trong năm có trên 95% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Xuất sắc.

- Trong năm giới thiệu  công đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng  để phấn đấu đứng vào hàng ngủ của Đảng.

- 95%  trở lên nữ đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

- 100% đoàn viên công đoàn hưởng ứng các cuộc vận động ủng hộ quỹ xã hội từ thiện do Công đoàn cấp trên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

- Công đoàn phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể khác tổ chức tốt các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao; hoạt động kết nghĩa; các phong trào do Công đoàn, cơ quan cấp trên phát động, tổ chức.

- Công đoàn cơ sở Trung tâm GDTX tỉnh đạt danh hiệu Vững mạnh Xuất sắc, 3 tổ công đoàn đạt danh hiệu Vững mạnh trong năm.

Trên đây, là những nhiệm vụ cơ bản của Công đoàn Trung tâm GDTX tỉnh trong năm học 2017-2018. Dưới sự lãnh đạo sát sao của Chi bộ; sự phối hợp đồng bộ giữa chính quyền với các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban Đại diện cha mẹ học sinh. Với quyết tâm và ý thức trách nhiệm, tinh thần đoàn kết thống nhất, đồng lòng của tập thể anh chị em đoàn viên công đoàn, chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra của đơn vị; Góp phần cùng Công đoàn ngành vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh nhà.

Nơi nhận:                                                                    TM. BAN CHẤP HÀNH

- CĐ Ngành GD tỉnh (b/c);                                                           CHỦ TỊCH

- Ban Lãnh đạo TT (b/c);                                                                                

- Cấp ủy Chi bộ (b/c);

- BCH Công đoàn;

- Các Tổ công đoàn;                                                                                     

- Lưu: CĐCS.                                                                             Lê Xuân Hợi

 

 

 

 

                                                         

 

 

 

THÔNG BÁO

Thư viện ảnh