Liên kết website

Mở liên kết

Đánh giá trang web

Nội dung trang web có giúp ích gì cho bạn không ?
Bình chọn

Lượt truy cập: 1,045,515

Đang online: 60

KHÔNG BỆNH TẬT NÀO KỂ CẢ UNG THƯ CÓ THỂ TỒN TẠI TRONG MÔI TRƯỜNG KIỀM.

Bạn có biết sức khỏe của chúng ta phụ thuộc rất lớn vào độ cân bằng axit-kiềm (chỉ số pH) của cơ thể? Trong thang đo từ 0 đến 14, pH=7 nghĩa là môi trường trung tính, dưới 7 là axit và trên 7 là kiềm.

“Hôm nay con chơi bài nào?”

Nghệ sĩ âm nhạc cổ điển chúng ta có thể vẽ ra lai lịch âm nhạc của mình như cây phả hệ gia đình. Những người thầy đã hướng dẫn ta chơi đàn ra sao cũng giống như cha mẹ đã nuôi dạy ta khôn lớn thế nào. Trong khi tiếp tục xác lập quỹ đạo nghệ thuật của mình, tôi cảm thấy một thôi thúc mãnh liệt ngoái nhìn về khởi điểm mà từ đó tôi hình thành nên cảm quan về điều mình có thể đạt được trong đời.

Phát hiện bảy ngoại hành tinh có thể có sự sống

NASA vừa công bố trên Nature về việc phát hiện một nhóm bảy ngoại hành tinh, có kích thước tương đương Trái đất, có khả năng có nước và sự sống, quay xung quanh một ngôi sao thuộc chòm sao Bảo Bình.

Sắp đến ngày không cần sạc pin cho điện thoại?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Michigan (MSU) đã tạo ra một phương thức mới để thu được năng lượng từ cử động của con người thông qua một thiết bị giống như tấm phim hoạt động như một máy phát điện nano. Với thiết bị này, các nhà khoa học đã vận hành thành công một màn hình cảm biến LCD, một dãy 20 đèn LED, và một bàn phím dẻo - tất cả chỉ bằng cách chạm tay hoặc nhấn ngón tay mà không cần sự hỗ trợ của pin.

Đã qua thời "con ngoan, trò giỏi"

GS. Trần Ngọc Thêm cũng chia sẻ những suy nghĩ sâu hơn về giáo dục cũng như những giá trị cần có của cá nhân trong thời kỳ mới.

LỄ HỘI CÀ PHÊ BUÔN MA THUỘT VÀ LIÊN HOAN VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN NĂM 2017

SẼ CÓ 10 CHƯƠNG TRÌNH CHÍNH TẠI LỄ HỘI CÀ PHÊ BUÔN MA THUỘT VÀ LIÊN HOAN VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN NĂM 2017

SÁCH “ĐÚNG VIỆC”: MỘT GÓC NHÌN VỀ CÂU CHUYỆN KHAI MINH

Công việc” của bất kỳ ai trong đời cũng bao gồm làm người, làm dân và làm việc. Lựa chọn của mỗi người trong từng “công việc” đó sẽ làm nên cuộc đời họ. Bởi lẽ, con người thì khác với muông thú và cỏ cây; con người tự do thì khác với con người nô lệ; công dân thì khác với thần dân; ca sỹ thì khác với thợ hát; trí thức thì khác với trí nô; nhà báo thì khác với bồi bút; nhà quản trị thì khác với kẻ cai trị; doanh nhân thì khác với trọc phú hay con buôn…

Cắt lát vài thông điệp từ giải Sách Hay

Giải Sách Hay lần thứ sáu do Viện IRED và Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh bảo trợ vừa được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào sáng ngày 18-9. Cũng như mọi năm, tinh thần của Giải Sách Hay là “mỗi cuốn sách là một thông điệp”.

Sứ mệnh cao quý và đầy thử thách của thế hệ trẻ

(Trích bài phát biểu của GS. Pierre Darriulat nhân dịp buổi lễ trao giải thưởng Phan Châu Trinh 2016). Giải thưởng tôi vinh dự được nhận hôm nay quá uy tín so với đóng góp khiêm nhường của tôi cho sự phát triển khoa học cơ bản của đất nước. Tôi hiểu rằng giải thưởng này thể hiện thiện chí hơn là sự tôn vinh cho những thành tựu mà thực ra tôi còn chưa đạt được; đúng hơn đây là sự ghi nhận những nỗ lực tôi đã cống hiến, trong 16 năm qua, vì sự phát triển khoa học và những đổi mới trong văn hóa, cung cách làm việc để đáp ứng cho sự phát triển ấy.

THÔNG BÁO

Thư viện ảnh